Năm 2024 : 344

Học sinh các cấp trở lại trường từ 1/3

GD&TĐ - Trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại Thái Bình sẽ đi học trở lại từ 1/3.

Học sinh Trường THCS Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình bảo đảm giãn cách trong lớp học.

Sáng 27/2, UBND tỉnh Thái Bình có văn bản số 677/UBND-KGVX, đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho phép trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ 1/3.

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND huyện, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục  bố trí chương trình, kế hoạch dạy học phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT khi cho học sinh đi học trở lại.

Ngay sau khi có văn bản của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Thái Bình có công văn số 38/TB-SGDĐT, thông báo về thời gian học sinh đi học trở lại theo quyết định của UBND tỉnh gửi các phòng GD&ĐT; cơ sở giáo dục trực thuộc và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện, thành phố.

Trong văn bản này, sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và bệnh dịnh mùa đông xuân, bảo đảm tuyệt đối an toàn sức khỏe của cán bộ, giáo viên, người học.

Sở GD&ĐT giao trưởng các phòng GD&ĐT, thủ trưởng  đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm  trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch, chương trình giáo dục; công tác bảo đảm an toàn nhà trường và phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới. Đặc biệt lưu ý phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục có học sinh bán trú.

Trước đó, từ 22/2, học sinh lớp 9, 12 và học sinh các đội tuyển dự tuyển học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT chuyên Thái Bình đã trở lại trường học. Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tỷ lệ học sinh đến trường, theo công bố của sở GD&ĐT, đạt tỷ lệ trên 98%